9carthai

ปรับใหม่หมด! Peugeot เผยแพร่ภาพและรายละเอียดของรถ “2008” อย่างเป็นทางการ

โพสโดย : admin / วันที่ : 21 มกราคม 2013

ปรับใหม่หมด! Peugeot เผยแพร่ภาพและรายละเอียดของรถ “2008” อย่างเป็นทางการ

ค่ายรถชื่อดังอย่าง Peugeot นั้นยังคงลงทุนอย่างต่อเนื่องเพื่อนำเสนอรถในรูปแบบใหม่ภายใต้คอนเซปต์แบบ B-segment ซึ่งหากนำไปเปรียบเทียบกับรุ่น 208 ถือว่าเป็นนวัตกรรมใหม่ที่เรียกว่าโมเดลรุ่น 2008 เป็นรถแบบ Crossover ขนาดกะทัดรัดและมีตำแหน่งที่นั่งที่สูงขึ้น ผสมผสานดีไซน์ที่ทรงพลังและเครื่องยนต์ที่มีประสิทธิภาพเพื่อดึงดูดใจลูกค้าทั่วโลก
โดยที่งาน Paris Salon ในฤดูใบไม้ร่วงนั้นเราจะเห็นรถต้นแบบถึงสามแบบที่ใช้แนวความคิดเดียวกันกับโมเดลรุ่น 2008 แต่มันจะไม่แตกต่างจากแนวความคิดของเมื่อหกเดือนก่อนแต่อย่างใด

รถยนต์รุ่นนี้จะทำการเปิดตัวแก่ชาวโลกเป็นครั้งแรกที่งาน Geneva Motor Show ในเดือนมีนาคมและจะทำการเปิดจำหน่ายในฤดูร้อนนี้ เช่นเดียวกับโมเดลรุ่น 208 ที่เป็น B segment และได้เปิดตัวไปปีที่แล้ว อย่างไรก็ตามมันย่อมมีความแตกต่างกันอยู่ เพราะรุ่น 2008 เป็นรถแบบ Crossover ที่ยกพื้นรถสูงและตำแหน่งที่นั่งก็สูงขึ้น ส่วน 3008 เป็นรถยนต์ขนาดเล็กกระทัดรัด

เพื่อให้โมเดลรุ่น 2008 ประสบความสำเร็จมากที่สุด ทาง Peugeot จึงพยายามสร้างรถ Crossover ให้ดึงดูดใจผู้ซื้อทั่วโลกมากที่สุด ดังนั้นพวกเขาจึงใช้เวลาส่วนใหญ่ในการออกแบบ แต่แนวคิดของทั้งสองรุ่นกลับไม่แตกต่างกันเท่าไหร่นัก กันชนด้านหน้าด้านหลังและกรอบประตูติดพลาสติกสีดำเพื่อป้องกันตัวรถและมีการพัฒนาแผ่นกันกระแทกด้านหน้าด้านหลัง เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพที่ว่ารถยนต์คันนี้สามารถขับเคลื่อนไปได้ทุกสภาพแวดล้อม ไม่ได้จำกัดเฉพาะวิ่งในตัวเมืองเท่านั้น

สำหรับมาตราส่วนของรถคันนี้นั้นจากด้านหน้าไปถึงด้านหลังวัดได้ 4.16 เมตร ซึ่งยาวกว่ารุ่น 208 ถึง 20 เซนติเมตร และยังยาวแนวคิดรถยนต์ คู่แข่งในหมู่ครอสโอเวอร์แบบ B-segment อยู่ 2 Cm. และเมื่อทำการเปรียบเทียบความยาว เราจะเห็นว่าโมเดลรุ่น 2008 ยาวกว่า Countryman มากกว่าถึง 6 นิ้ว ส่วนขนาดยางล้อรถยนต์ของ 2008 อยู่ที่ 17 นิ้ว

เป้าหมายของโมเดลรุ่น 2008 ก็คือการได้เป็นผู้นำในตลาดยุโรปและเอาชนะใจลูกค้าในตลาดใหม่อย่างเช่นเอเชียและอเมริกาใต้ โดยทาง Maxime Picat ประธานกรรมการคนใหม่ของเปอโยต์กล่าวว่า รถยนต์รุ่นนี้จะถูกสร้างขึ้นใน 3 ประเทศอได้แก่ ฝรั่งเศส จีน และบราซิล

การตกแต่งของรถนั้นจะมีกระจกขนาดใหญ่พร้อมกับหลังคากระจกแบบพาโนรามาซึ่งทอดยาวตลอดทั้งคันรถ ให้ความรู้สึกโล่งโปร่งสบายในขณะที่ทุกท่านใช้รถรุ่น 2008 แต่น่าเสียดายที่รูปภาพภายในของรถยนต์รุ่นนี้นั้นทาง Peugeot ไม่ได้เปิดเผยรายละเอียดมากนัก

ในเรื่องของเครื่องยนต์นั้นมีให้ลูกค้าเลิอกทั้งระบบทั้งเบนซินและดีเซล ซึ่งทาง Peugeot เองก็ระบุข้อมูลเพียงแค่ของเครื่องยนต์ดีเซลแบบ e-HDi ที่มีฟังก์ชันการทำงานเปิด/ปิดแบบ Hybrid เทคโนโลยีประหยัดน้ำมันเชื้อเพลิง ส่วนทางด้านเครื่องยนต์เบนซินนั้นเป็นแบบสามกระบอกสูบที่เป็นเครื่องยนต์ใหม่

และตอนนี้พวกเราก็ได้แต่หวังว่าโมเดลรุ่น 2008 จะใช้เทคโนโลยี HYbrid4 เหมือนกับรุ่น 3008 ที่เป็นเครื่องยนต์ดีเซลที่ขับเคลื่อนด้วยล้อหน้าและใช้มอเตอร์ไฟฟ้าเป็นระบบขับเคลื่อนล้อหลัง
หลังจากเปิดตัวที่เจนีวามอเตอร์โชว์ในเดือนมีนาคมนี้ รถยนต์รุ่นนี้ก็จะเริ่มเปิดการจำหน่าย

ถ้าข้อมูลนี้มีประโยชน์ ช่วยกด LIKE ให้ผมหน่อยนะครับ ขอบคุณครับ ^__^


สนใจลงโฆษณากับทาง 9CARTHAI ติดต่อสอบถามรายละเอียดได้ที่
คุณวัน  086-1290293 
LINE ID : 123456786205
Email : wanchalearm.t@gmail.com
ทางเราเป็นเว็บไซต์ให้ข้อมูล ไม่ใช่เจ้าของดีลเลอร์นะครับ

รถใหม่ 2025


รถไฟฟ้าที่น่าสนใจ...




ราคารถใหม่  BMW, BYDFORD, HAVAL, HONDA, HYUNDAI, ISUZU, MAZDA, MG, MINI, MITSUBISHI, MERCEDES-BENZ, NETA, NISSAN, SUZUKI, TESLA, TOYOTA, VOLVO

แสดงความคิดเห็น เกี่ยวกับ " ปรับใหม่หมด! Peugeot เผยแพร่ภาพและรายละเอียดของรถ “2008” อย่างเป็นทางการ "

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

3 ความคิดเห็น

  1. Pongsiri

    ขอราคารถและรายละเอียด ข้อมูลทางเทคนิค และอัตราสิ้นเปลืองรถรุ่น all new 2008 และรุ่น 408 1.6 turbo
    pongsiri.thi_wirecut@hotmail.com

    ตอบ
  2. wijaj

    ขอราคารถและรายละเอียด ข้อมูลทางเทคนิค และอัตราสิ้นเปลืองรถรุ่น all new 2008 และรุ่น 408 1.6 turbo

    email wijai77@gmail.com

    ตอบ
  3. wijaj

    ขอราคารถและรายละเอียด ข้อมูลทางเทคนิค และอัตราสิ้นเปลืองรถรุ่น all new 2008 และรุ่น 408 1.6 turbo

    ตอบ

หมวดหมู่

Sales ประจำเว็บนะครับ

BMW ว่าง
รับสมัครเซลล์ประจำเว็บ 1 ท่าน
BYD ว่าง
รับสมัครเซลล์ประจำเว็บ 1 ท่าน
Ford K.ธนากร
087-666-5565 / LINE : Thanakorn13
GWM ว่าง
รับสมัครเซลล์ประจำเว็บ 1 ท่าน
Honda K.บอล
085-082-2662 / LINE : ballz12345
Haval ว่าง
รับสมัครเซลล์ประจำเว็บ 1 ท่าน
Hyundai K.นิด
091-953-6399 / LINE : nidjang2528
ISUZU K.อาม เพชรเกษม
087-332-1320 / LINE : armisuzu108
Mazda ว่าง
รับสมัครเซลล์ประจำเว็บ 1 ท่าน
Mercedes-Benz ว่าง
รับสมัครเซลล์ประจำเว็บ 1 ท่าน
MG คุณฮอลล์
098-198-2528 / LINE : pulleystation
MINI ว่าง
รับสมัครเซลล์ประจำเว็บ 1 ท่าน
Mitsubishi K.ชมพู่
062-661-6615 / LINE : tc_chompu
NETA K.จูน
082-625-3991 / LINE : 0826253991
Nissan K.ดาว
065-625-9988 / LINE : soidao7117
Ora ว่าง
รับสมัครเซลล์ประจำเว็บ 1 ท่าน
Suzuki ว่าง
รับสมัครเซลล์ประจำเว็บ 1 ท่าน
Toyota คุณแอ้
081-4976966 / LINE : @airetoyota
Volvo เซลส์ คุณมิ้ม
092-2965459 / LINE : mimmieka
Zeekr เซลล์ คุณมิก
086-3968255 / LINE : @zeekrsales
* ถ้ามีการโอนเงินค่าจอง จะโอนเข้า ชื่อบริษัท เท่านั้น ไม่มีการโอนเป็นชื่อ Sales นะครับ
** โทรหา Sales บอกว่ามาจาก 9carthai ของแถมพิเศษ ครับ
*** พี่ๆที่ Comment รบกวนช่วย ทิ้งเบอร์โทรศัพท์มือถือ หรือ อีเมล ให้ Sales ติดต่อกลับด้วยนะครับ