
กรุงเทพฯ – กระทรวงศึกษาธิการมอบรางวัลให้แก่เชฟโรเลต และโครงการศูนย์การศึกษาเทคโนโลยียานยนต์ (Automotive Service Educational Program – ASEP) ในฐานะผู้ทำคุณประโยชน์ต่อประเทศไทยจากการพิจารณาของสำนักงานคณะกรรมการการ อาชีวศึกษา โดยงานมอบรางวัลจัดขึ้นที่หอประชุมคุรุสภา
โครงการพัฒนาทักษะช่างเทคนิค ASEP เป็นหนึ่งในความคิดริเริ่มสำคัญของเจนเนอรัล มอเตอร์ส ที่เปิดตัวครั้งแรกในปี 2547 ในฐานะส่วนหนึ่งของโครงการเชฟโรเลตพัฒนาการศึกษาไทย ซึ่งช่วยพัฒนาช่างเทคนิคที่มีความเชี่ยวชาญรวมทั้งหมด 1,228 คนทั่วประเทศ
“ช่างเทคนิคที่มีความมุ่งมั่นในการบริการซึ่งจบการศึกษาจากโครงการ ASEP สร้างผลงานอย่างยอดเยี่ยมเพื่อลูกค้าของเราที่ศูนย์ผู้แทนจำหน่ายเชฟโรเลต ทั่วประเทศ” คุณครรชิต ไชยสุโพธิ์ ผู้อำนวยการฝ่ายนโยบายรัฐกิจ ประจำประเทศไทยและเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ บริษัท เจนเนอรัล มอเตอร์ส (ประเทศไทย) จำกัด และบริษัท เชฟโรเลต เซลส์ (ประเทศไทย) จำกัด กล่าวในฐานะผู้แทนเข้ารับมอบรางวัล “เรามีความภาคภูมิใจเป็นอย่างยิ่งที่ได้รับรางวัลสำหรับโครงการนี้”
ฝ่ายบริการหลังการขายของเชฟโรเลตทำงานอย่างใกล้ชิดร่วมกับวิทยาลัย อาชีวศึกษา 10 แห่งทั่วประเทศในการพัฒนาโครงการ ASEP โดยผสมผสานการเรียนกับเครื่องยนต์จำลองในห้องเรียนและประสบการณ์ทำงานจริง ด้วยเครื่องมือวิเคราะห์ระดับมืออาชีพ รวมถึงการสัมผัสกับรถยนต์จริงที่ศูนย์ผู้แทนจำหน่า นักเรียนที่สำเร็จการศึกษาจากโครงการ ASEP จะมีทักษะความเชี่ยวชาญที่จำเป็นต่อการเข้าสู่ตลาดแรงงาน รวมถึงการได้รับโอกาสให้เข้าร่วมงานกับเชฟโรเลต
“ASEP เป็นตัวอย่างที่ดีเยี่ยมที่แสดงให้เห็นว่าเชฟโรเลตทำงานร่วมกับรัฐบาลไทยใน การสร้างการเติบโตให้แก่อุตสาหกรรมยานยนต์และมุ่งพัฒนาเศรษฐกิจ” คุณครรชิตกล่าว “ทุกฝ่ายได้รับประโยชน์จากโครงการนี้ เรามีความยินดีที่ความมุ่งมั่นของผู้แทนจำหน่าย 106 แห่งทั่วประเทศของเราได้รับการยอมรับด้วยรางวัลในครั้งนี้”
รถไฟฟ้าที่น่าสนใจ...
แสดงความคิดเห็น เกี่ยวกับ " CHEVROLET และโครงการ ASEP ได้รับรางวัลยกย่องในฐานะผู้ทำคุณประโยชน์ "