
AK47 vs Tesla Model X ติดกระจกกันกระสุนจาก Armormax จะป้องกันได้หรือไม่ ?
เมื่อเร็ว ๆ นี้ ทางชาแนลยูทูป FullMag ที่มีผู้ติดตามกว่า 2.7 ล้านคน เผยคลิปวิดีโอทดสอบประสิทธิภาพของกระจกกันกระสุนจาก Armormax โดยได้นำมาติดตั้งให้กับ Tesla Model X และทดสอบดูว่ามันจะสามารถป้องกันลูกกระสุนจากปืน AK47 ได้หรือไม่ ?
การทดสอบดังกล่าวเริ่มต้นด้วยการยิงปืน AK47 ไปทีละนัด ผ่านการบันทึกวิดีโอแบบสโลว์โมชั่น ที่แสดงให้เห็นชัด ๆ ถึงช่วงเวลาที่กระสุนปืนกระทบกับกระจกหน้ารถ และมันไม่สามารถทะลุผ่านเข้าไปได้ ซึ่งมั่นใจได้เลยว่าผู้โดยสารที่อยู่ภายในรถจะปลอดภัยแน่นอน
หลังจากนั้นได้ทดสอบยิ่งปืนด้วยกระสุนขนาด 50 ไปที่กระจก แม้ว่ามันจะสามารถสร้างความเสียหายได้มากกว่ากระสุน 7.62 ของปืน AK47 แต่ก็ไม่สามารถทำให้ชั้นในของกระจกแตก และผู้โดยสารที่อยู่ในรถก็ยังปลอดภัยเช่นเดิม
การทดสอบในขั้นตอนสุดท้าย คือการใช้ปืน AK47 รัวกระสุนไปที่กระจกหน้ามากกว่า 12 นัดอย่างต่อเนื่อง ซึ่งมันสามารถสร้างความเสียหายให้กับกระกันกระสุนจาก Armormax แต่ก็ไม่สามารถเจาะทะลุเข้าไปทำอัตรายแก่ผู้โดยสารภายในรถได้อยู่ดี
จากการทดสอบในครั้งนี้มีอุบัติเหตุเล็กน้อยเนื่องจากมีกระสุนหนึ่งนัดทะลุผ่านกระโปรงหน้ารถ Tesla Model X เข้าไปสร้างความเสียหายให้กับสายเครื่องปรับอากาศ
ชมคลิป
รถไฟฟ้าที่น่าสนใจ...
แสดงความคิดเห็น เกี่ยวกับ " AK47 vs Tesla Model X ติดกระจกกันกระสุนจาก Armormax จะป้องกันได้หรือไม่ ? "