
มาแน่!! All-New Honda PCX เพิ่มดิสก์เบรกหลัง ระบบ ABS และเครื่องใหม่ eSP+ แรงกว่าเดิม
ไม่ขยับไม่ได้แล้ว สำหรับโมเดล Honda PCX ที่ถึงแม้จะขายดีสุดในกลุ่ม A.T. 150cc. ก็ตาม แต่ทว่าคู่แข่งอย่าง Yamha NMAX 155 นั้น เขามีอ็อพชั่นที่จัดเต็มกว่า และนั่นจึงเป็นที่มาของการเปลี่ยนโฉมครั้งใหม่ของ All-New Honda PCX
จากกระแสข่าวที่ทางทีมงาน 9carthai.com ไปเจาะหามา ระบุว่า All-New Honda PCX นั้น จะได้รับการอัปเกรดขุมพลังใหม่ เปลี่ยนมาใช้รหัส eSP+ เหมือนกับ Honda Forza 350
โดยจะมีการอัปเกรดขนาดความจุขึ้นไปเป็น 157cc. และมีการเปลี่ยนระบบวาล์วจากเดิม 2 วาล์ว เป็น 4 วาล์ว ซึ่งนั่นจะทำให้สมรรถนะการขับขี่ของ All-New Honda PCX ดีขึ้นกว่าเดิมอย่างแน่นอน
และข้อมูลที่สามารถยืนยันได้อย่างชัดเจนแน่นอนแล้วก็คือ All-New Honda PCX จะเปลี่ยนระบบเบรกหลังใหม่ให้เป็นแบบดิสก์เบรก (โฉมปัจจุบันเป็นดรัมเบรก) และคาดว่า Honda จะติดตั้งระบบเบรก ABS เข้ามาให้ด้วย และอาจจะมีการติดตั้งไฟเบรกฉุกเฉิน ESS แบบเดียวกับที่ Honda Forza 350 นั้นมี
สำหรับกำหนดการเปิดตัว อันนี้ยังไม่สามารถระบุได้ แต่คาดว่าอีกไม่นานเกินรออย่างแน่นอน เพราะตอนนี้ตัวรถจริงก็เริ่มหลุดออกมาให้ได้เห็นกันบ้างแล้ว ส่วนราคาจำหน่ายคาดว่าอาจจะมีการปรับราคาเพิ่มขึ้นอีกนิดหน่อย แต่ไม่น่าแพงไปกว่า Honda PCX Hybrid ที่ขายอยู่ 99,900 อย่างแน่นอน
รถไฟฟ้าที่น่าสนใจ...
แสดงความคิดเห็น เกี่ยวกับ " มาแน่!! All-New Honda PCX เพิ่มดิสก์เบรกหลัง ระบบ ABS และเครื่องใหม่ eSP+ แรงกว่าเดิม "