
ยืนยันแล้ว Mitsubishi Outlander PHEV เปิดตัว 1 ธันวาคมนี้แน่นอน พร้อมเผยคลิปทีเซอร์ล่าสุด
Mitsubishi ประกาศชัดภายในวีดีโอทีเซอร์ล่าสุด จะเปิดตัว Mitsubishi Outlander PHEV อย่างเป็นทางการในประเทศไทย วันที่ 1 ธันวาคมนี้ ที่งาน Motor Expo 2020
โดยตอนนี้ Mitsubishi กำลังเริ่มสายการผลิต Mitsubishi Outlander PHEV ที่โรงงานแหลมฉบัง จ.ชลบุรี
สำหรับ Mitsubishi Outlander PHEV จะขับเคลื่อนด้วยเครื่องยนต์เบนซิน 4 สูบ DOHC MIVEC ECI-Multi ขนาด 2.4 ลิตร ที่ให้กำลังสูงสุด 128 แรงม้า ที่ 4,500 รอบ/นาที แรงบิดสูงสุด 199 นิวตัน-เมตร ที่ 4,500 รอบ/นาที
ทำงานร่วมกับมอเตอร์ไฟฟ้า AC Synchronous Permanent Magnetic Motor 2 ตัว โดยด้านหน้าให้กำลังสูงสุด 82 แรงม้า 137 นิวตัน-เมตร และด้านหลัง ให้กำลังสูงสุด 95 แรงม้า 195 นิวตัน-เมตร
เมื่อเครื่องยนต์ทำงานร่วมกับมอเตอร์ไฟฟ้า จะให้สมรรถนะรวม 236 แรงม้า 300 นิวตัน-เมตร แบตเตอรี่ Lithium-ion 300 volts ความจุ 13.8 kWh ขับเคลื่อน 4 ล้อ AWD
มิติตัวถังของ Mitsubishi Outlander PHEV
สำหรับรายละเอียดด้านการชาร์จไฟ ตรงนี้ Mitsubishi ยังไม่เปิดเผย แต่จากสเปคที่ขายในต่างประเทศ สามารถชาร์จไฟ AC 3.7 kW 230V 16A ได้ 0-100% ภายในระยะเวลา 3.30 ชั่วโมง และสามารถชาร์จแบบ Fast Charge ได้ 0-80% ภายในเวลาเพียง 32 นาที
โดย Mitsubishi Outlander PHEV สามารถขับเคลื่อนด้วยระบบไฟฟ้าล้วนได้ไกลถึง 45 กม. (มาตรฐาน WLTP)
ด้านระบบความปลอดภัย Mitsubishi Outlander PHEV จะติดตั้งมาให้อย่างครบครัน ไม่น้อยหน้า Mitsubishi Pajero Sport ไม่ว่าจะเป็น
ทั้งนี้ คงต้องมาลุ้นกันว่า Mitsubishi Outlander PHEV จะเปิดตัวในประเทศไทยราคาเท่าไหร่ โดยล่าสุดพึ่งโดน MG เปิดตัว New MG HS PHEV ตัดหน้าไปด้วยราคา 1.359 ล้านบาท ซึ่งมีสมรรถนะของขุมพลังที่เหนือชั้นกว่าด้วย ซึ่งถ้า Mitsubishi เปิดตัวมาในราคาที่เกินกว่า 1.45 ล้านบาท ยอดขายอาจจะสู้ MG ไม่ได้
รถไฟฟ้าที่น่าสนใจ...
แสดงความคิดเห็น เกี่ยวกับ " ยืนยันแล้ว Mitsubishi Outlander PHEV เปิดตัว 1 ธันวาคมนี้แน่นอน พร้อมเผยคลิปทีเซอร์ล่าสุด "