
Apple iCar ProMax รถยนต์ไฟฟ้ารุ่นแรกจาก Apple หน้าตาแบบนี้ชอบไหม?
จากกระแสข่าวล่าสุด ที่ระบุว่า Apple มีแผนที่จะสร้างรถยนต์ไฟฟ้าเป็นของตัวเอง ทำให้ศิลปินดิจิตอล นักออกแบบอิสระชื่อดังอย่าง Klever Silva ได้ลงทุนออกแบบหน้าตาของ Apple iCar ProMax มาให้ได้ชมกันในวันนี้
สำหรับภาพ CG Render ดังกล่าว เป็นเพียงภาพจากจินตนาการของศิลปินท่านนี้เท่านั้น โดยยังไม่มีข้อมูล หรือคำยืนยันจาก Apple แต่อย่างใด ว่าจะมาในดีไซน์แบบนี้จริงๆ ซึ่ง Apple iCar ProMax ที่คุณกำลังรับชมอยู่นี้ เป็นการนำเอาตัวถัง Nissan Ariya มาทำการปรับหน้าตาใหม่ และใส่ตรา Apple ก็เท่านั้นเอง
ทั้งนี้ Apple เคยวาดฝัน Project Titan โดยวางแผนที่จะสร้างรถยนต์ขับเคลื่อนอัตโนมัติมาแล้วครั้งหนึ่งในปี 2014 แต่โปรเจคดังกล่าวก็ต้องถูกพักไว้ เพราะด้วยปัจจัยหลายๆ ด้าน
แต่ล่าสุดสื่อต่างประเทศได้มีการนำเสนอข่าวว่า Apple ได้ขอยื่นจดสิทธิบัตรยานยนต์อีกครั้ง โดยครั้งนี้จะเป็นการจับมือกับ TSMC ที่จะพัฒนาชิปรถยนต์ขับเคลื่อนอัตโนมัติให้กับ Apple และมีแผนกำหนดการตั้งโรงงานผลิตในสหรัฐอเมริกา
ส่วนบางกระแสข่าวก็มีการระบุว่า ความร่วมมือของ Apple และ TSMC อาจเป็นการร่วมมือกันผลิตชิปรถยนต์ขับเคลื่อนอัตโนมัติ เพื่อไปใช้ในรถยนต์แบรนด์อื่นๆ ที่ต้องการซื้อเทคโนโลยีนี้
ทั้งนี้ทั้งนั้น ก็ต้องมาติดตามดูกันว่า รถยนต์รุ่นแรกของ Apple นั้น จะพร้อมเปิดตัวอย่างเป็นทางการเมื่อไหร่ และจะมีรายละเอียดอะไรที่น่าสนใจบ้าง ซึ่งแน่นอนว่า Apple ตั้งเป้าหมายที่จะโค่นรถยนต์ไฟฟ้าของ Tesla ลงให้ได้
รถไฟฟ้าที่น่าสนใจ...
แสดงความคิดเห็น เกี่ยวกับ " Apple iCar ProMax รถยนต์ไฟฟ้ารุ่นแรกจาก Apple หน้าตาแบบนี้ชอบไหม? "