
Kia เตรียมเผยโฉมรถไฟฟ้ารุ่นใหม่ Kia EV4 อย่างเป็นทางการในวันที่ 27 กุมภาพันธ์ ที่งาน Kia EV Day ประเทศสเปน แต่ดูเหมือนว่า Kia จะแอบปล่อยดีไซน์ตัวเต็มออกมาก่อนกำหนด โดย Kia EV4 จะมาในสองรูปแบบ Sedan และ Hatchack พร้อมดีไซน์ที่ถอดแบบมาจากคอนเซ็ปต์เดิมแบบไม่ผิดเพี้ยนเลย
ทั้งรุ่น Sedan และ Hatchack มีการออกแบบด้านหน้าเหมือนกัน ใช้ไฟหน้า LED และไฟวิ่งกลางวัน (DRL) แนวตั้งที่ดูสะดุดตา พร้อมกระจังหน้าดำสนิท
ด้านข้างของรุ่น Sedan ได้รับแรงบันดาลใจจากซูเปอร์คาร์คลาสสิก โดยออกแบบท้ายรถยาวและกระจกหลังลาดยาวจนถึงท้ายรถ เสริมด้วยหลังคากระจกและเสาหลัง (C-pillar) สีดำหนา
Kia ยังเตรียมเวอร์ชัน GT-Line ที่มาพร้อมล้อ 19 นิ้ว และกันชนหน้า-หลังที่ดูโฉบเฉี่ยวกว่าเดิม
แม้ยังไม่มีภาพภายใน แต่คาดว่า EV4 จะใช้หน้าจอไวด์สกรีนเดียวกันที่รวมหน้าจออินโฟเทนเมนต์และแผงหน้าปัดดิจิทัลไว้ด้วยกัน ตามสไตล์รถ EV รุ่นใหม่ของ Kia
Karim Habib รองประธานบริหารและหัวหน้าฝ่ายออกแบบของ Kia กล่าวว่า “Kia EV4 คือภาพสะท้อนของความมุ่งมั่นในการคิดใหม่เรื่องการเดินทาง และขยายขอบเขตของสิ่งที่การออกแบบสามารถทำได้ โดยการนำเสนอทั้งรุ่น Sedan และ Hatchack เราต้องการมอบประสบการณ์ความทันสมัยและความอเนกประสงค์ที่เหมาะกับไลฟ์สไตล์ที่หลากหลายของลูกค้า”
สุดท้ายนี้ ถ้าหากทางทีมงานทราบข้อมูลข่าวสารอื่น ๆ เพิ่มเติม จะนำมารายงานให้เพื่อน ๆ ทราบอีกครั้งนะครับ
รถไฟฟ้าที่น่าสนใจ...
แสดงความคิดเห็น เกี่ยวกับ " Kia EV4 มีทั้งรุ่น Sedan และ Hatchack อวดโฉม ก่อนเปิดตัวอย่างเป็นทางการในวันที่ 27 กุมภาพันธ์นี้ "