
เผยข้อมูล Lexus TX 550h+ ว่าที่ SUV เบาะนั่ง 3 แถว ขนาดใหญ่ รุ่นใหม่!
เมื่อเร็ว ๆ นี้ สื่อต่างประเทศรายงานหลังพบว่า Lexus จดทะเบียนเครื่องหมายการค้าใหม่ “TX 550h+” ในสหรัฐอเมริกา เมื่อพิจารณาจากชื่อ TX อาจเป็น SUV ขนาดใหญ่ เบาะนั่ง 3 แถว
อันที่จริง Lexus ได้จดทะเบียนเครื่องหมายการค้าของ“TX 350” และ “TX 500h” เมื่อปีที่แล้ว ในเวลานั้นสันนิษฐานว่าว่า Lexus TX 350 จะได้รับการติดตั้งเครื่องยนต์เทอร์โบ 2.4 ลิตร ใหม่ เช่นเดียวกับ Lexus NX 350 ใหม่ ขณะที่ Lexus TX 500h จะติดตั้งเครื่องยนต์ 3.5 ลิตร V6 พ่วงระบบไฮบริด
สำหรับ TX 550h+ ล่าสุดนั้น หากดูจากการตั้งชื่อของ Lexus แล้ว น่าจะเป็นรุ่นท็อปของ TX-Series แล้วจะติดตั้งระบบปลั๊กอินไฮบริด PHEV ที่ทรงพลังกว่า NX 450h+ และแบตเตอรี่ขนาดใหญ่ขึ้น คาดว่าอาจให้กำลังสูงสุด 400 แรงม้า
อ้างอิงจาก Lexus NX 450h+ PHEV ที่ติดตั้งเครื่องยนต์ 2.5 ลิตร ควบคู่ไปกับ e-CVT และมอเตอร์ไฟฟ้าที่เพลาล้อหลัง ให้กำลังสูงสุด 304 แรงม้า ชุดแบตเตอรี่ 18.1kWh และระบบขับเคลื่อน 4 ล้อ e-FOUR
ตามรายงานของสื่อญี่ปึ่น Creative Trend เปิดเผยว่า Lexus TX จัดอยู่ในตำแหน่งระหว่าง RX L และ LX ซึ่งสร้างขึ้นบนแพลตฟอร์ม TNGA-K เช่นเดียวกับ Toyota Highlander
อย่างไรก็ตามทางทีมงานจะคอยติดตามข้อมูลเกี่ยวกับ Lexus TX Series ใหม่ต่อไป และถ้าหากทราบรายละเอียดอื่น ๆ เพิ่มเติม จะนำมารายงานให้เพื่อน ๆ ทราบอีกครั้งนะครับ
รถไฟฟ้าที่น่าสนใจ...
แสดงความคิดเห็น เกี่ยวกับ " เผยข้อมูล Lexus TX 550h+ ว่าที่ SUV เบาะนั่ง 3 แถว ขนาดใหญ่ รุ่นใหม่! "