
Lotus TYPE 133 รถซีดานไฟฟ้ารุ่นใหม่ เผยภาพขณะทดสอบ ก่อนเปิดตัวปลายปีนี้
เมื่อไม่กี่วันที่ผ่านมา สื่อต่างประเทศได้เผยภาพ Spyshot รถซีดานไฟฟ้ารุ่นใหม่ของ Lotus ที่มีชื่อรหัสว่า TYPE 133 โดยจะวางตำแหน่งเป็นรถซีดานขนาดลาง-ขนาดใหญ่
รูปลักษณ์ภายนอกจะยังคงใช้ภาษาการออกแบบใหม่ของ Lotus และชื่อที่จะใช้ในอนาคตจะยังคงขึ้นต้นด้วยตัว E มีรายงานว่าโมเดลดังกล่าวจะเปิดตัวในช่วงปลายปี 2023 หรือต้นปี 2024
จากภาพจะเห็นได้ว่ารถซีดานไฟฟ้าล้วนรุ่นใหม่ของ Lotus นั้นโดดเด่นด้วยไฟหน้าแยกส่วน ด้านบนเป็นไฟ DRL แบบ LED ส่วนด้านล่างเป็นไฟหลักที่ถูกรวมเข้ากับกระจังหน้าในรูปทรงที่ดูดุดัน ถัดลงมาจะเป็นกระจังหน้าด้านล่างทรงหกเหลี่ยมขนาดใหญ่สไตล์เดียวกับ ELETRE
ด้านข้างตัวถังมีรูปทรงที่โฉบเฉี่ยวและส่วนท้ายแบบ Fastback สไตล์เดียวกับ Audi A7 บังโคลนหน้าและหลังแบบกว้าง ติดตั้งล้อขนาดใหญ่ ไฟท้ายแบบเชื่อมถึงกัน และดิฟฟิวเซอร์ท้ายขนาดใหญ่
แม้จะไม่มีภาพภายในห้องโดยสารให้ได้ชม แต่ว่าในรถทดสอบนี้จะสังเกตเห็นเบาะนั่งแบบบัคเก็ตซีทและโรลเคจของ Recaro เท่านั้น
Lotus รหัส TYPE 133 คาดว่าจะได้รับการติดตั้งขุมพลังแบบเดียวกับ ELETRE ที่ประกอบไปด้วยมอเตอร์ไฟฟ้าคู่ ระบบขับเคลื่อน 4 ล้อ ให้กำลังสูงสุด 900 แรงม้า อัตราเร่ง 0-100 กม./ชม. น้อยกว่า 3 วินาที และถ้าหากเปิดตัวในอนาคตก็จะเข้ามาทำตลาดแข่งขันกับ Porsche Taycan และ Audi e-tron GT
อย่างไรก็ตาม ทางทีมงานจะคอยติดตามข้อมูลนี้ต่อไป และถ้าหากทราบรายละเอียดอื่น ๆ เพิ่มเติม จะนำมารายงานให้เพื่อน ๆ ทราบอีกครั้งนะครับ
รถไฟฟ้าที่น่าสนใจ...
แสดงความคิดเห็น เกี่ยวกับ " Lotus TYPE 133 รถซีดานไฟฟ้ารุ่นใหม่ เผยภาพขณะทดสอบ ก่อนเปิดตัวปลายปีนี้ "