
ลื่อสนั่น ORA Big Cat เอสยูวีรุ่นแรกในแบรนด์ ORA คู่แข่ง MG ZS EV เตรียมเปิดตัว Shanghai Auto Show
เป็นที่ทราบกันดีว่าปลายเดือนเมษายนนี้ ที่ประเทศจีนจะมีงานจัดแสดงรถที่ยิ่งใหญ่ที่สุดอย่าง Shanghai Auto Show 2021 ซึ่งค่ายรถทั้งหลายต่างพากันเปิดตัว และโชว์เทคโนโลยีสุดล้ำกันอย่างเต็มที่ และหนึ่งในกระแสข่าวที่น่าสนใจที่สุดในเวลานี้ คงจะหนีไม่พ้นการปรากฏตัวของ ORA Big Cat รถ SUV พลังงานไฟฟ้ารุ่นแรกของแบรนด์ ORA ในเครือ Great Wall Motors
แต่ทั้งนี้ทั้งนั้น ยังไม่มีข้อมูลใดๆ ของเจ้าแมวใหญ่ ORA Big Cat เปิดเผยออกมา มีเพียงข้อมูลที่ได้มาจาก Greg Kable นักข่าวยานยนต์จากยุโรป ที่ได้ออกมาโพสผ่านทาง Twitter ว่า ที่งาน Shanghai Auto Show 2021 จะมีการเปิดตัวรถอเนกประสงค์รุ่นใหม่จากแบรนด์ ORA
ซึ่งหากเป็นจริงอย่างที่ว่ามา ก็ต้องบอกว่าเป็นอะไรที่น่าสนใจ และน่าจับตามา เนื่องจากกระแสความนิยมในรถ SUV นั้นกำลังเป็นที่ต้องการในตลาดโลก แม้ว่าในเครือ GWM เองจะมี HAVAL เป็นตัวขายหลักในรถประเภทนี้อยู่ก็ตาม แต่ก็มีแฟนคลับทาสแมวอีกหลายล้านคนที่อยากจะสัมผัสกับรถยนต์ไฟฟ้าในแบรนด์ ORA ที่เป็นตัวรถในสไตล์ SUV ด้วย เนื่องจากดีไซน์จะมีความเป็นเอกลักษณ์ น่ารัก ตามสไตล์แบรนด์ ORA ที่ไม่เหมือนใคร และจะมีเทคโนโลยีที่ล้ำสมัยอัดโดดเด่นติดตั้งมาให้อย่างครบครัน ในราคาจำหน่ายที่อาจจะถูกกว่ารถ SUV EV รุ่นอื่นๆ ในท้องตลาดด้วย
ทั้งนี้หากมองถึงตลาดประเทศไทย ที่ภายในปีนี้ GWM จะมีการเปิดตัว ORA Good Cat รถยนต์ไฟฟ้าขนาดเล็กที่มีผู้คนให้ความสนใจเป็นอย่างมาก และปัจจุบันตลาดในกลุ่ม SUV EV ราคาประหยัด ก็มีเพียงแต่ MG ZS EV ที่เป็นตัวชูโรงทำตลาดอยู่เพียงรุ่นเดียว ซึ่งหากมีแมวยักษ์อย่าง ORA Big Cat มาร่วมตลาดด้วย ผู้บริโภคชาวไทยอย่างเราๆ ก็จะมีทางเลือก และคู่เปรียบเทียบราคาที่น่าสนใจ แถมจะได้ขับรถยนต์ไฟฟ้าแบบ SUV ในราคาไม่เกินเอื้อมอีกด้วย
รถไฟฟ้าที่น่าสนใจ...
แสดงความคิดเห็น เกี่ยวกับ " ลื่อสนั่น ORA Big Cat เอสยูวีรุ่นแรกในแบรนด์ ORA คู่แข่ง MG ZS EV เตรียมเปิดตัว Shanghai Auto Show "