
Porsche เผยรถแบบ “718 Cayman GT4 Clubsport” รุ่นปี 2020 เตรียมเปิดตัวที่งาน Goodwood Festival of Speed
Porsche แบรนด์รถชื่อดังจากประเทศเยอรมันนั้นล่าสุดได้ทำการเปิดตัวรถสปอร์ตรุ่นใหม่อย่างเจ้า “718 Cayman GT4 Clubsport” โดยจะเปิดตัวรายละเอียดของมันออกมาคร่าวๆ ก่อนในการเปิดตัวครั้งนี้ ก่อนจะเปิดตัวอย่างเป็นทางการภายในงานอย่าง Goodwood Festival of Speed ในเดือนกรกฏาคมที่จะถีงนี้
โดยรายละเอียดข่าวนี้ได้เปิดเผยโดยทางทีมงานของ Car Magazine ซึ่งรถสปอร์ตแบบ 2020 718 Cayman GT4 Model คันนี้จะมาพร้อมกับเครื่องยนต์ขนาดทั้งสิ้น 3.8 ลิตรแบบ 6 สูบให้กำลังทั้งสิ้น 420 แรงม้า (313 kW / 425 PS) ทำความเร่งจาก 0-62 ไมล์ (100 กม./ชม.) ภายในเวลาทั้งสิ้น 4.4 วินาที พร้อมทำสปีดความเร็วทั้งสิ้นที่ 183 ไมล์ (295 กม./ชม.) โดยประมาณ
รถแข่งแบบสปอร์ตดังกล่าวจะมาพร้อมกับระบบเกียร์แบบ 6 สปีดของระบบแบบ PDK transmission หลังจากก่อนหน้านี้มีรายงานว่ามันจะใช้ระบบเกียร์แบบกระปุกเช่นเดียวกัน โดยข่าวคราวรายละเอียดเบื้องต้นของเกียร์แบบ PDK นั้นจะมาพร้อมกับการเปิดตัวภายในปี 2020 ซึ่งตั้งใจจะพัฒนาให้มันมีประสิทธิภาพการขับเคลื่อนกับเครื่องยนต์แบบเดิมๆให้ดีขึ้นกว่าเดิม
ซึ่งเจ้ารถสปอร์ตแบบ Porsche Cayman GT4 Clubsport Model คันนี้นั้นนอกเหนือจากระบบเครื่องยนต์อันทรงพลังแล้วนั้นจะมาพร้อมกับการตกแต่งแบบสปอร์ตเพิ่มเติมด้วยวัสดุที่ทำมาจากคาร์บอนไฟเบอร์น้ำหนักเบา (Carbon Fiber) ทำให้น้ำหนักตัวรถเบาขึ้นกว่าเดิมทั้งสิ้น 110 ปอนด์ (50 กิโลกรัม) และราคาเปิดตัวของเจ้ารถแบบใหม่ “718 Cayman GT4” นั้นจะอยู่ที่ราคาทั้งสิ้น 90,000 ปอนด์ (ประมาณ 117,551 ดอลล่าร์สหรัฐ / 102,761 ปอนด์)
รถไฟฟ้าที่น่าสนใจ...
แสดงความคิดเห็น เกี่ยวกับ " Porsche เผยรถแบบ “718 Cayman GT4 Clubsport” รุ่นปี 2020 เตรียมเปิดตัวที่งาน Goodwood Festival of Speed "