
ภาพแรก Volvo EX30 รถ SUV ไฟฟ้า 100% ก่อนเปิดตัว 7 มิถุนายนนี้
หลังจากที่ก่อนหน้านี้มีข่าวคราวของ Volvo EX30 รถ SUV ไฟฟ้า 100% ระดับเริ่มต้น ออกมาให้ได้ติดตั้งสักระยะ ไม่ว่าจะเป็นข่าวเกี่ยวกับภาพร่างสิทธิบัตร ภาพเรนเดอร์ รวมถึงภาพหลุดในระหว่างการทดสอบ และล่าสุดภาพด้านข้างของโมเดลดังกล่าวที่ได้รับการเปิดเผยโดย Allt Om Elbil ของสวีเดน
รูปภาพดังกล่าวแสดงให้เห็น Volvo EX30 ที่มีขนาดเล็กกว่า XC40 เล็กน้อย โดยมีความยาวราว ๆ 4,200 – 4,300 มม. ที่คาดว่าจะใช้แพลตฟอร์ม SEA ของ Geely เช่นเดียวกับ Smart #1 และ Zeekr X ที่มีตัวเลือกมอเตอร์ไฟฟ้าแบบเดี่ยวหรือแบบคู่ และชุดแบตเตอรี่ที่แตกต่างกัน
สำหรับงานดีไซน์ Volvo EX30 จะมีลักษณะเหมือนกับ EX90 ที่ลดขนาดลงมาซึ่งให้รูปลักษณ์ที่โฉบเฉี่ยวและสปอร์ตกว่า โดยมีเป้าหมายไปยังกลุ่มลูกค้าที่เป็นวัยรุ่น ตัวถังเป็นสีทูโทน ล้ออัลลอยดีไซน์ใหม่
Volvo EX30 มีกำหนดเปิดตัวในวันที่ 7 มิถุนายนนี้ โดยคาดว่าจะให้ระยะทางขับขี่ไกลสุด 480 กม./ชาร์จ อย่างไรก็ตาม ทางทีมงานจะคอยติดตามข้อมูลนี้ต่อไป และถ้าหากทราบรายละเอียดอื่น ๆ เพิ่มเติม จะนำมารายงานให้เพื่อน ๆ ทราบอีกครั้งนะครับ
รถไฟฟ้าที่น่าสนใจ...
แสดงความคิดเห็น เกี่ยวกับ " ภาพแรก Volvo EX30 รถ SUV ไฟฟ้า 100% ก่อนเปิดตัว 7 มิถุนายนนี้ "